bàn ăn thông minh, ban an thong minh, bàn ăn thông minh giá rẻ, ban an thong minh gia re, nội thất thông minh, noi that thong minh, bàn ăn, ban an, gỗ mỹ nghệ, go my nghe, nội thất hiện đại, noi that hien dai, nội thất đắc ý, noi that dac y, nội thất louis, noi that louis, nội thất tân cổ điển, noi that tan co dien, bàn ăn có bếp từ

Thiết kế màu sắc nội thất theo mệnh gia chủ


Ngày nay khi nền kinh tế phát triển chúng ta có điều kiện hơn để chăm chút cho không gian sống của gia đình hơn. Màu sắc là một yếu tố quan trọng khi bạn thiết kế và chọn nội thất, vậy làm sao để chọn màu cho hợp với gia chủ?

Để chọn màu sắc hợp với mệnh của gia chủ chúng ta căn cứ vào nhiều yếu tố như: hướng nhà, theo ngũ hành tương sinh – tương khắc.

Sau đây NOITHATDACY.COM sẽ giới thiệu tới các bạn thuyết ngũ hành

Theo ngũ hành.

Vạn vật sinh ra đều chịu ảnh hưởng của 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và mỗi yếu tố đều mang một màu riêng biệt.

Ngũ hành Kim sẽ mang sắc tố màu sáng, ánh kim.

Ngũ hành Mộc sẽ mang sắc tố màu xanh của cây cối (màu xanh, màu lục).

Ngũ hành Thủy sẽ mang sắc tố màu xanh của nước biển và màu đen.

Ngũ hành Hỏa sẽ mang sắc tố màu đỏ, tím.

Ngũ hành Thổ sẽ mang sắc tố màu nâu, vàng, và cam.

Và theo môi trường thì ngũ hành Kim tượng trưng cho kim loại, ngũ hành mộc tượng trưng cho cỏ cây hoa lá, ngũ hành thủy tượng trưng cho nước, ngũ hành hỏa tượng trưng cho lửa và ngũ hành thổ tượng trưng cho đất.

Như vậy tùy vào căn, mệnh của gia chủ có thể lựa chọn những màu sắc phù hợp với mình một cách hài hòa, đảm bảo sự cân bằng giữa các yếu tố trong ngũ hành.

Nguyên tắc tương sinh của 5 yếu tố là:

Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Thiết kế màu sắc nội thất theo mệnh gia chủ

Sau đây NOITHATDACY.COM sẽ nói rõ hơn về từng mệnh một.

Với gia chủ mệnh Kim:

Ngũ hành Kim với những tông màu sáng và ánh kim như là màu trắng, màu bạc. Với những gia chủ mang ngũ hành Kim thì đều có thể sử dụng những tông màu này.

Ngoài ra theo ngũ hành tương sinh thì gia chủ mệnh Kim có thể kết hợp với  những màu thuộc ngũ hành Thổ (Hoàng Thổ sinh Kim) như màu nâu, màu vàng cho sơn tường, nội thất phòng khách, nội thất phòng ngủ ...

Thiết kế màu sắc nội thất theo mệnh gia chủ mệnh kim

Việc sử dụng những màu này mang lại sự may mắn và niềm vui cho gia chủ.

Và theo ngũ hành tương khắc thì gia chủ mệnh Kim nên tránh những tông màu như hồng, tím và đỏ vì “Lửa của Hỏa khắc Kim” khi thiết kế nội thất cho căn nhà thân yêu của mình. Những tông màu này sẽ dễ khiến cho gia chủ có cảm giác không an toàn, không tốt cho sức khỏe hàng ngày và giấc ngủ của gia chủ.

Với gia chủ mệnh Mộc:

Với những người mang mệnh Mộc sẽ hợp với những màu như màu xanh lá, xanh ngọc, màu xanh nước biển hoặc màu đen. Theo quan niệm phong thủy thì “Nước sẽ là nguồn sống để cỏ cây hoa lá sinh sôi nảy nở” nên sẽ rất tốt cho sức khỏe, tiền tài, vận mệnh của người mang mệnh Mộc.

Thiết kế màu sắc nội thất theo mệnh gia chủ mệnh mộc

Và một điều quan trọng nữa mà những người mang mệnh Mộc khi thiết kế không gian nội thất cho căn nhà của mình đó là tránh những màu trắng, sắc Kim vì “Kim khắc Mộc”, những tông màu này sẽ không tốt cho vận khí của người mang mệnh Mộc.

Theo bản mệnh của ngũ hành muộc thì các tông màu từ cốm nhạt đến xanh lá đậm sẽ mang lại sự nhẹ nhàng gần gũi với thiên nhiên, dịu mát và thoáng đãng cho không gian.

Và những tông màu này cũng mang lại sự bình yên, tĩnh lặng trong tâm hồn gia chủ.

Với gia chủ mệnh Thủy:

Tuy màu xanh dương và màu đen là màu của ngũ hành thủy nhưng không nhất thiết khi thiết kế không gian sống gia chủ phải sử dụng hoàn toàn 2 tông màu này. Gia chủ có thể kết hợp các màu khách nhau để tạo điểm nhấn và làm hài hòa không gian của ngôi nhà mình.

Thiết kế màu sắc nội thất theo mệnh gia chủ mệnh mộc

Các tông màu để gia chủ có thể chọn như màu trắng, màu ánh kim. Theo tương sinh ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên khi gia chủ sử dụng kết hợp thêm những màu này thì chắc chắn vận khí trong gia đình sẽ tốt và tăng tiến.

Gia chủ mệnh Thủy cũng nên tránh những màu như vàng, nâu vì “Hoàng Thổ khắc Thủy” sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia đình gia chủ.

Với gia chủ mệnh Hỏa:

Những tông màu như đỏ, hồng, tím là màu hợp với bạn. Nhưng để hài hòa, đẹp mắt và thêm chút thiên nhiên thoáng mát dịu dàng bạn nên kết hợp với những tông màu xanh lá cây vì theo ngũ hành thì “Mộc sinh Hỏa”.

Thiết kế màu sắc nội thất theo mệnh gia chủ mệnh hỏa

Những người mệnh hỏa thường rất sôi nổi và năng động chính vì vậy không gian nhà của họ thường rất ấn tượng và tràn đầy sức sống.

Những người mệnh Hỏa nên tránh những màu của hành Thủy nó sẽ gây vận khí không tốt cho gia đình bạn.

Gia chủ mênh Thổ:

Bạn hãy lấy nguyên lý  “Hồng Hỏa sinh Thổ” để bày trí cho không gian sống của bạn. Những tông màu hợp với bạn như màu hồng, đỏ, tím sẽ rất tốt cho sự phát triển cũng như cuộc sống hàng ngày của bạn.

Thiết kế màu sắc nội thất theo mệnh gia chủ mệnh thổ

Sử dụng những tông màu đặc trưng cho ngũ hành Thổ sẽ cho gia chủ một tâm hồn thư thái có khả năng bảo vệ cho các mối quan hệ xã hội và gia đình gia chủ.

Bạn cũng nên tránh các tông màu của ngũ hành Kim vì “Kim khắc Thổ”.

Từ những tóm lược trên về ngũ hành tương sinh tương khắc và tóm lược theo từng mệnh khác nhau bạn có thể hình dung ra được ngôi nhà của mình ra sao.

Để biết mình thuộc ngũ hành gì bạn có thể xem tại đây.

Nếu bạn cần tư vấn về việc kết hợp màu sắc thế nào cho hợp với mệnh của mình và làm tăng vận khí của bạn vui lòng liên hệ với NOITHATDACY.COM để được tư vấn một cách chi tiết nhất.